“ทีมลุงตู่”ปูทางสร้างฐานต่อยอดสู่อนาคต?

0
191

        ขยับกันมาเป็นจังหวะจะโคน สอดรับกันเป็นเครื่องดนตรีวงออเคสตรา เล่นลงพื้นที่พร้อมๆ กันทั้งนายกฯ ทั้งทีมเศรษฐกิจใกล้ตัว หนุนนำเอาใจเกษตรกร ชาวบ้าน เตรียมความพร้อม ไว้สำหรับ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ที่จะดีเดย์ 1 ตุลาคมนี้ ถึงเวลาชาวบ้านได้รูดปื๊ดๆ กับเงินไม่กี่ร้อยบาท ช็อป กันแบบเบาๆ ใน ร้านห้างที่มีสินค้าประชารัฐ พร้อมบริการรัฐ อย่างการเดินทางสัญจร

“ทีมลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ออกเดินสาย ปรับกระบวนยุทธ์ หันมาเล่นลูกชิ่งแบบสั้นๆ หวังผล ประเดิมกันที่ภาคกลาง บวก พื้นที่ภาคตะวันออก หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้ว เป็นคิว “นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์” รองนายกรัฐมนตรี ควงคู่ “นายอุตตม สาวนายน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น (METI) พร้อมคณะนักธุรกิจญี่ปุ่นกว่า 500 คน ลงพื้นที่ภาคตะวันออก และสนามบินอู่ตะเภา

รองนายกฯ ให้การต้อนรับรัฐมนตรีและคณะนักลงทุนจากประเทศญี่ปุ่น

            กระชับพื้นที่ รอรับการลงทุนจากซามูไร สร้างความคึกคักให้กับ เรื่องของการลงทุนและเศรษฐกิจ !สอดรับกับกระดานหุ้น  SET INDEX ที่ ทำจุดสูงสุดในรอบ 23ปี เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ปิดที่ 1659.10 จุด ถือเป็นการทำจุดสูงสุดนับตั้งแต่วิกฤติต้มยำกุ้ง ยิ่งเป้าทำคะแนนเรื่องกระตุ้นการลงทุน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจญี่ปุ่นลงพื้นที่EEC และสนามบินอู่ตะเภา

 

ต่อเนื่องด้วย การลงพื้นที่ “สุพรรณฯ –อยุธยา” ของ “ลุงตู่” เรียกคะแนนแม่ยกภาคกลาง เน้นแนวเกษตรกร ที่ไปไม่ไปเปล่า ควงขบวน ระดับรัฐมนตรีเศรษฐกิจลงพื้นที่กันอย่างคับคั่ง

 

ที่เห็นๆ คือมือ “ประชารัฐ” อย่าง “นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่เดินหน้าตรวจพื้นที่ สุพรรณฯ – อ่างทอง-อยุธยา ขยับ ใกล้ชิดกับฐานประชาคมประชารัฐ พร้อมๆ กับ ตรวจงานเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้าย ของ “โครงการสินค้าธงฟ้าประชารัฐ” ที่จะมา “ซับพอร์ต”  กับ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” มากันแบบคอมโบ้เซท

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ สุพรรณฯ-อ่างทอง-อยุธยา

 

ลบกลบเรื่องราวร้อนๆ ของ “การขึ้นภาษีสารพัด” และ เสียงบ่นเกี่ยวกับเงินขาดมือของชาวบ้านไปได้แบบเนียนๆ กันเลยทีเดียว!

            ยกขบวนออกจากทำเนียบฯ ไม่นั่งเป็นเป้านิ่งให้โจมตี ลงมาจับตลาดล่าง ที่ใครเห็นก็ต้องตั้งข้อปุจฉา ถึงเป้าหมายที่แท้จริงว่าอยู่ตรงไหน? “การเมืองในปี 2561” ที่กำลังจะมาถึงหรือเปล่า?

สลับฟันปลากับการกลบลบรอยกระแส “ยิ่งลักษณ์” ที่ยิ่งอยู่นานยิ่งสืบนาน ยิ่งทำท่าจะยุ่งเหยิง กลัวจะกลายเป็น เรื่องอีรุงตุงนังพันมาถึงคนใกล้ๆ รัฐบาลเอาซะง่ายๆ ซึ่งถ้ากลบๆ ลบๆ เลือนๆ ไปซะดูเหมือนจะง่ายกว่าไปตามล่าหาตัว

คอมโบ้เซทเศรษฐกิจ นอกจากจะชิงพื้นที่ข่าวเรื่องที่ว่ามาได้แล้ว ก็ยังเบียดเรื่องร้อนๆ อย่าง “การปลดประจำการเรือเหาะ” กับเรื่อง “ยกป่าให้นายทุน” เอาแบบได้ผล ดึงความสนใจชาวบ้านมา “คอนเซนเทรด” กับ “บัตรรัฐสวัสดิการ” ลุ้นกันไปว่าจะได้อะไรบ้าง?

เริ่มต้นชิงธงกันแต่ใกล้เมืองหลวงอย่างภาคกลาง ก่อนต่อยอดกันไปในภาคอื่นๆ !   

นายกรัฐมนตรีเมื่อครั้งลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

       ภาพแบบนี้หลายคนมองคล้ายเปรียบเทียบไปถึงการลงพื้นที่ของ “นักการเมืองลงพื้นที่” ทำให้มองไปถึงแสงสว่างปลายอุโมงค์ กับการเมืองในปี 2561 ที่กำลังจะมาถึง ที่มีทั้งเรื่องของ “การเลือกตั้ง” และ “รัฐบาลแห่งชาติ”

เล่นมาทั้งคอมโบ้เซท เล่นประสานเสียงประสานปี่ประสานขลุ่ยกันมาเป็นวงออเคสตราแบบนี้ คอการเมืองจะนั่งมองเฉยๆ โดยไม่สงสัยเลยคงจะผิดวิสัย ฝากกระซิบมาถามเป็นปุจฉา?

วิสัชนาจะออกมาเป็นเรื่องของการเตรียมพร้อมสู่เส้นทางการเมืองในปี 2561 ของลุงตู่ทีมใช่หรือเปล่า?

            หรือมีลุ้นคัมแบ๊คนั่งหัวโต๊ะแบบยาวๆ จะมาในรูปแบบไหน? จะมาในนามของอะไร? ก็ตามเถอะ…ก็ของมันมีลุ้น ใครหละจะไม่ลุ้น สู้ยกทีมออกไปลุ้นดีกว่ามานั่งเป็นเป้าโจมตีให้เสียเครดิตไปวันๆ  จริงมั้ย บรรทัดสุดท้ายนี่เป็นคำถาม? ที่จะนำพาไปสู่ภาพการเมืองในปี 2561

                                    หรือ “ทีมลุงตู่”กำลังสร้างฐานต่อยอด ปูทาง ในอนาคต?

 

ทีมรายงานพิเศษ THE PUBLIC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here