เรื่องขันที่กำลังทำลายความมั่นคงของชาติ

0
321

ผมโกรธจริงๆนะที่ทีมเสธ.ข้างตัวนายกฯลุงตู่ของผมทำเรื่องตื้นๆแค่นี้ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่โตกระทบความมั่นคงของชาติ

ผมไม่ยอมเชื่อว่า การส่งตำรวจหรือทหารที่มีอาวุธสงครามครบมือ ซึ่งยังดีที่ไม่นำรถถัง ปีนใหญ่ เครื่องบินขับไล่โจมตีหรือเรือพิฆาตรวมสามเหล่าทัพเพื่อไปจับคนมีขันสีแดง นั้นเป็นความคิดของนายกฯลุงตู่ล้วนๆ

ถ้าเป็นความคิดหรือคำสั่งของนายกฯลุงตู่ หรือจะเป็นลุงป้อม ผมจะเสียใจมาก และคงจะนอนไม่หลับ กระสับกระส่ายไปอีกหลายคืน

ความคิดเรื่องไปกวาดจับคนที่เก็บขันสีแดงเอาไว้ใช้ในวันสงกรานต์ แม้จะมีข้อความสลักว่า “แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้ ด้วยรักและห่วงใย สุขสันต์วันสงกรานต์”แล้วก็ลงชื่อลายเซ็น “ทักษิณ” ก็ถือได้ว่า เป็นความบ้องตื้นอย่างหนึ่งของคนสั่งและคนปฏิบัติ

พูดจริงๆครับ เชยมาก ถึงขั้นเชยแหลก หรือเห่ยอย่างไม่น่าเชื่อ

แสดงให้เห็นว่า คนสั่งหรือคนไปจับไม่ได้มีความคิดอ่านที่ลุ่มลึกใดๆเลย เพียงแต่เชื่ออย่างน่าสงสารว่า ขันพลาสติกสีแดงเหล่านี้จะทำลายความมั่นคงของชาติ(หรือความมั่นคงของคสช.)

คำพระคำหนึ่งคือ “ภยาคติ” หมายถึงความลำเอียงที่เกิดขึ้นจากความกลัว แสดงให้เห็นว่า ขันพลาสติกสีแดงนั้นได้สร้างความหวาดกลัวขึ้นในหมู่นักปฏิวัติรัฐประหารซึ่งติดอาวุธสงครามครบมือ

กลัวถึงขนาดที่ว่า จะทำให้ความมั่นคงในชาตินั้นแทบจะพินาศไปในทันทีที่ปล่อยให้คนบางกลุ่มใช้ขันพลาสติกสีแดงไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงในสัปดาห์หน้านี้

เหมือนความกลัวที่เกิดขึ้นเมื่อตอนปีใหม่ที่มีการแจกปฏิทินปีใหม่รูปทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ซึ่งแจกเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ เมื่อรวมเข้ากับขันพลาสติกสีแดง ก็ทำให้สามเหล่าทัพถึงกับนอนจับไข้หัวโกร๋นเชียวหรือ

เอาละ จะว่าไป สองกรณีที่ว่านี้ก็แสดงนัยยะทางการเมืองอยู่แล้วว่า พวกเขายังอยู่นะ คนที่รักชอบพวกเขาก็ยังรักชอบเขาอยู่ ไม่มีเสื่อมคลาย

ความเชื่อความชอบเหล่านี้ไม่มีทางจะหายไปโดยมีผู้นำทหารที่ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา พยายามทำเพื่อประชาชนมาแทนหรอกครับ ไม่ว่าท่านจะแสดงความไม่เห็นด้วยว่าแจกทำไม ประชดประชันว่าให้แจกตุ่มน้ำแทน หรือพยายามบอกใบ้ว่า ไปรับของนักโทษหนีคดี ทั้งหมดนี้ไร้ประโยชน์ ไม่มีทางที่จะมีใครเชื่อ หรือหันกลับมาศรัทธาอีกคนอีกฝ่ายแทน คนที่เขาเชื่อก็เชื่ออยู่วันยังค่ำว่า ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ถูกรังแก

การออกมาปราบปรามวิ่งไล่จับตั้งแต่ปฏิทินปีใหม่มาจนถึงขันพลาสติกไร้ค่าสีแดง ไปทั่วประเทศนั้น ไม่ได้ทำให้รัฐบาลทหารดูดีขึ้นแต่อย่างใด ผลที่เกิดขึ้นเป็นไปในทางตรงข้าม เอาแค่ชาวบ้านธรรมดาทั้งประเทศทั้งชอบหรือไม่ชอบทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ต่างก็พากันวิ่งหาปฏิทิน มาถึงตอนนี้ก็กำลังวิ่งหาขันพลาสติกสีแดงกันเป็นบ้าเป็นหลัง

ทั้งหมดเท่ากับว่าวิธีการ “ได้ครับพี่ ดีครับนาย สบายครับท่าน”เป็นการดึงนายกฯลุงตู่และทีมคสช.เข้าสู่กับดัก “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”ได้อย่างสวยสดงามที่สุด ท่ามกลางความล้มเหลวมืดมนทางเศรษฐกิจที่รัฐบาลทหารแก้ไขไม่สำเร็จ(ใครคิดไปเรียกมาอัดซะทีซิ ลุงตู่ของผม)

ขณะนี้เกิดความรู้สึกที่น่าอับอายไปทั่วประเทศหรือทั่วโลกว่า รัฐบาลทหารกลัวขันพลาสติกสีแดง กลัวจนขันอะไรไม่ออก

และไอ้ที่ขันไม่ขึ้น จะยิ่งไม่ขันกันไปใหญ่(ฮา)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here