โฉมหน้าแท้จริงสังคมไทยยุคใหม่

0
323

คนไทยทุกวันนี้มีค่านิยมเปลี่ยนไปมากจริงๆ สามารถนำความได้เปรียบมาใช้เอาชนะคนอื่นได้อย่างหน้าตาเฉย  จนชาชิน ไม่รู้สึกเสียศักดิ์ศรีใดๆทั้งสิ้น

ข่าวต่อไปนี้เป็นเรื่องสดๆร้อนๆที่เพิ่งจะเกิดขึ้นภายในเดือนแห่งความรักนี่แหละ แต่เป็นรักที่ต้องฆ่า รักที่เกิดจากความไม่สมปรารถนา ไม่ใช่รักด้วยความเมตตากรุณา

ข่าวที่สี่วัยรุ่นข่มขืนสาวท้องสามเดือน ต่อหน้าแฟนหนุ่ม ก่อนจะฆ่าแล้วฝัง และนำเด็กสาวท้องอ่อนไปโยนทิ้งหน้าผา ซึ่งผมเขียนไปเมื่อคราวก่อน

ข่าวสามีหนุ่มเผาย่างสดลูกเมีย เพราะโกรธที่เมียเล่นเฟซบุ๊ค ข่าวลูกชายขอเงินแม่ไปซื้อบิ๊กไบค์ 8 แสนไม่ได้ ก็ไปทุบรถเพื่อนร่วมงานของแม่พังไปเกือบสิบคัน และข่าวหนุ่มบีบคอแมวของแฟนส่งไลน์ไปให้แฟนสาวทรมานใจเล่น

คลิปข่าวที่ชายวัยรุ่น4-5คน รุมซ้อมชายวัยรุ่นด้วยกันก่อนเอากระถางต้นไม้ทุ่มหัวจนตาย   ข่าวหนุ่มสักลายซ้อมเด็กวัยรุ่น 2คนที่นั่งไหว้ขอชีวิตปะหลกๆก็ยังฟันด้วยมีดดาบ ยังกะทาสสมัยโบราณ ตามด้วยคลิปเด็กสาวถูกเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน3-4คนรุมซ้อม เตะต่อยกระทืบอย่างเมามันราวกับไม่ได้ทำกับมนุษย์

แม่คนหนึ่งคลอดลูก แต่กลัวไม่มีปัญญาเลี้ยง เอาไม้ตัดสายสะดือแล้วก็เอาไม้แทงลูกกว่าสิบแผล กะให้ตายๆไปซะ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าลูกตาย ก็ขุดหลุมเอาฝังดินเป็นๆให้ขาดใจตาย แต่มีคนไปพบทารกรีบนำไปรักษา ป่านนี้จะรอดหรือเปล่าก็ยังไม่มีใครรู้

เรื่องแบบเลวร้ายไม่เป็นธรรมกับเพื่อนมนุษย์นี้เกิดขึ้นในเมืองไทยทุกวันถ้าไม่นับว่า มีคนแอบถ่ายคลิปมาลงสื่อทีวีช่องดังๆเพื่อให้ตำรวจทำงานสะดวก หรือรู้จักเร่งรัดคดีเสียบ้าง  แสดงว่า เรื่องการทำร้ายผู้คนที่เสียเปรียบเกิดขึ้นมากมายทั่วทุกหัวระแหงของประเทศ

ประเทศที่ชอบอ้างว่าเป็นเมืองพุทธนั่นแหละ มีวันสำคัญทางศาสนาก็เอาไว้นุ่งขาวห่มขาว ทำเป็นคนบริสุทธิ์ ไปไหว้พระถือศีล ใส่บาตรหรือเวียนเทียน  ถวายเงินพระกันครั้งละเป็นหมื่นเป็นแสน

แถมยังหวงแหนพุทธศาสนา ราวกับเป็นศาสนาส่วนตัว ใครเอาพระพุทธรูปไปเป็นเครื่องประดับ หรือที่แขวนหมวก ก็โกรธแค้นจะเป็นจะตาย ประท้วงเขาไปทั่วโลก บางคนถึงขั้นมโนว่า พระพุทธเจ้าเป็นคนไทย ศาสนาพุทธเกิดขึ้นในไทยเป็นแห่งแรก ก็ยังอุตส่าห์มี

สุดท้าย พระภิกษุที่นอกจากจะ ดูวิดีโอโป๊ ล่อสีกา ประพฤตินอกพระธรรมวินัยแล้ว พระชั้นผู้ใหญ่ก็ยังแบ่งเป็นฝักฝ่ายตีกันเพื่อชิงตำแหน่งโดยมีรัฐบาลทหารคอยหนุนหลังบางฝ่ายเข้าให้อีกด้วย

สังคมไทยจึงน่ากลัวขึ้นทุกวัน เศรษฐกิจตกต่ำลงสุดๆ ผู้คนฆ่ากันตายและฆ่าตัวตายทุกวัน แต่ผู้มีอำนาจและคนชั้นสูงบอกว่า ทุกอย่างกำลังดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อยๆ(สำหรับคนชั้นบนที่ปลอดภัยตลอดกาล)

น่าแปลกใจมากทีเดียวที่สังคมไทยกำลังมุ่งไปในทางเลวร้าย ผู้คนใช้พวกมากทำร้ายคนส่วนน้อย บางคนใช้อาวุธข่มขู่ผู้อื่นให้หวาดกลัวและปฏิบัติตามทั้งที่พวกมาก แต่ก็มือเปล่าทั้งนั้น

คำว่า ลูกผู้ชาย หรือคนที่รักความยุติธรรมหายไปไหนกันหมด พวกที่ชอบใช้อาวุธข่มขู่ผู้อื่น กลายเป็นคนเก่งกาจ มีความเด็ดขาดเหนือมนุษย์ ซึ่งจะทำได้ก็แต่เมื่ออีกฝ่ายมือเปล่าเท่านั้นเอง แถมยังใช้กฎหมายปกป้องตัวเองได้อีกด้วย (นี่ต้องฮาไปร้องไห้ไป)

พูดก็พูดเถอะ ลองส่งไปกร่างแถว3-4จังหวัดภาคใต้ที่ต่างก็ถืออาวุธสงครามด้วยกันดูสิ ปากกล้า ขาสั่นกลายเป็นแมวเซื่องกันทั้งนั้นแหละ-เชื่อไหม(ฮา)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here